Ông Lê Hồng Việt

Ông Lê Hồng Việt
CEO
FPT Smart Cloud

 

TIỂU SỬ

Ông Lê Hồng Việt tốt nghiệp University of Sydney với bằng Kỹ sư phần mềm. Trong suốt 15 năm công tác tại FPT, ông đã đảm nhiệm nhiều trọng trách quan trọng, hướng tới phát triển công nghệ cho Tập đoàn FPT, cũng như mở rộng tới các thị trường quốc tế. Hiện tại, ông là Tổng giám đốc của Công ty FPT Smart Cloud,
 
Với Điện toán đám mây (Cloud) và Trí tuệ nhân tạo (AI) là hai công nghệ mũi nhọn, ông cùng các chuyên gia FPT định hướng phát triển xuyên suốt 02 sản phẩm chiến lược – FPT Cloud và FPT.AI qua ba tầng: ứng dụng trong Hệ sinh thái FPT, gói sản phẩm và dịch vụ cho thị trường, và tài nguyên giá trị cho cộng đồng.
 
Trong đó, FPT.AI là nền tảng Trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, được ứng dụng tại hơn 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó có hơn 40 doanh nghiệp thuộc Top VNR100, mang lại những cải thiện và mặt năng suất, chi phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
 
Ông Lê Hồng Việt là một chuyên gia nổi tiếng trong các diễn đàn về Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn và Chuyển đổi số. Ông cũng là Cố vấn cao cấp của FPT Ventures – quỹ đầu tư khởi nghiệp chuyên về công nghệ.